TRƯỜNG THCS NGUYỄN THÁI BÌNH

 

- Trường THCS Nguyễn Thái Bình – tiền thân là trường cấp II An Mỹ ,được thành lập từ năm 2000 theo Quyết định số 668/QĐ-GD-ĐT ngày 25/8/2000 của Giám đốc Sở GD – ĐT Phú Yên, trên cơ sở tách khối cấp 2 từ trường Phổ thông cấp 2-3 Lê Thành Phương và lấy tên trường là Trường THCS An Mỹ. Đơn vị nhà trường đóng tại trung tâm xã thuộc thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đến cuối năm 2003 trường được đổi tên thành Trường THCS Nguyễn Thái Bình theo quyết định số 1458/QĐ-UB ngày 30/12/2003 của UBND huyện Tuy An.

- Toàn trường có 59 CB-GV-CNV (32 nữ), có 6 tổ chuyên môn với trên 750 học sinh được  biên chế hằng năm trên 22 lớp.

- Nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự đón nhận kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục”, đạt các danh hiệu CSTĐ, GV giỏi các cấp. Từ mái trường này, có trên 1.950 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương, đất nước; cũng từ mái trường này, hiện nay có nhiều học sinh đang phấn đấu trở thành thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ…đã và đang tích cực đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các Đoàn thể: Chi bộ Đảng có 16 Đảng viên, là chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh từ năm thành lập đến nay; các đoàn thể nhà trường hoạt động khá tốt trong các phong trào, hằng năm luôn được công nhận vững mạnh xuất sắc và được nhiều cấp khen thưởng.  

                                               

               An Mỹ, ngày 10 tháng 11 năm 2012