QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THCS NGUYỄN THÁI BÌNH

 

 

Trường THCS Nguyễn Thái Bình – tiền thân là trường cấp II An Mỹ - được thành lập từ năm 2000 theo Quyết định số 668/QĐ-GD-ĐT ngày 25/8/2000 của Giám đốc Sở GD – ĐT Phú Yên, trên cơ sở tách khối cấp 2 từ trường Phổ thông cấp 2-3 Lê Thành Phương và lấy tên trường là Trường THCS An Mỹ. Đơn vị nhà trường đóng tại trung tâm xã thuộc thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Đến cuối năm 2003 trường được đổi tên thành Trường THCS Nguyễn Thái Bình theo quyết định số 1458/QĐ-UB ngày 30/12/2003 của UBND huyện Tuy An.

Ngày đầu thành lập cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn (toàn trường chỉ có 7 phòng cấp 4) với số lượng Cán bộ - Giáo viên- Công nhân viên là 22 người, có 02 tổ chuyên môn và 12 lớp học/2 khối (khối 6 và 7) với 477 học sinh.

Đến nay, địa phương cùng với UBND huyện và lãnh đạo phòng GD-ĐT Tuy An đã đầu tư xây dựng cho nhà trường hệ thống phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc kiên cố cao tầng với thiết bị tương đối hiện đại cơ bản đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác dạy - học, khuôn viên nhà trường rộng, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên và phấn đấu trở thành trường THCS đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của huyện Tuy An; toàn trường có 59 CB-GV-CNV (32 nữ), có 6 tổ chuyên môn với trên 750 học sinh được  biên chế hằng năm trên 22 lớp.

Trải qua hơn 11 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ thầy cô - những “Kỹ sư tâm hồn”- với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích và truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự đón nhận kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục”, đạt các danh hiệu CSTĐ, GV giỏi các cấp. Từ mái trường này, có trên 1.950 học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương, đất nước; cũng từ mái trường này, hiện nay có nhiều học sinh đang phấn đấu trở thành thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ…đã và đang tích cực đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Trong công tác dạy và học: chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường luôn tiến bộ vững chắc.

Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các Đoàn thể: Chi bộ Đảng có 16 Đảng viên, là chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh từ năm thành lập đến nay; các đoàn thể nhà trường hoạt động khá tốt trong các phong trào, hằng năm luôn được công nhận vững mạnh xuất sắc và được nhiều cấp khen thưởng.  

 

Hiện nay Trường THCS Nguyễn Thái Bình đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt. Trường là niềm tự hào của nhân dân trong toàn xã và là địa chỉ đáng tin cậy của phong trào giáo dục huyện nhà.                                                 

                        An Mỹ, ngày 10 tháng 11 năm 2012